Blog

Blogger Là Gì?-Nó Có Tốt Không

Xin chào các bạn!

Nếu các bạn đang có nhu cầu có một website bán hàng miễn phí thì hãy đọc và làm theo bài viết này. Vì trong đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết từng bước để bạn có thể “TỰ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG” bằng Blogspot (hay Blogger) một cách hoàn toàn miễn phí nhé. Nào bây giờ tôi sẽ giới thiệu qua về Blogger hay Blogspot là gì nhé.

Blogspot là gì?

Blogspot (hay còn gọi là blogger) là một hệ thống weblog được phát triển bởi Pyral Labs và được Google mua lại vào năm 2003, chúng cho phép chúng ta tạo một website miễn phí dưới dạng blog. Khi mới bắt đầu, blogger chỉ cho phép người dùng sử dụng những tính năng cơ bản của một blog như: viết bài, đăng hình, video ngắn dưới dạng blog cho nên Blog chỉ là nơi để chia sẻ thông tin và hỗ trợ bán hàng.

Thiết kế blogspot bán hàng-Thiết kế website bán hàng miễn phí
Blogspot/Blgogger là nền tảng website miễn phí của Google

Sau này khi nhu cầu bán hàng trên Internet ngày càng cao thì Blogger cho phép những nhà phát triển cài đặt thêm những tiện ích mở rộng vào blogspot, từ đó giúp cho blogger ngày càng trở thành một website thông thường chúng ta thường thấy.

Blogspot có miễn phí hay không?

Ưu điểm nổi bật nhất của Blogspot là bạn được sử dụng miễn phí dung lượng 15GB của tài khoản Google drive của bạn. Chính vì thế bạn rất dễ dàng để tạo một tài khoản google và một tài khoản bạn có thể tạo 100 blog. Điều này rất có ích nếu bạn đang là người kinh doanh online, mmo mà chưa có nhiều vốn để mua một website trả tiền như website wordpress.

Blogspot có an toàn không?

Blogger (blogspot) là con của Goolgle cho nên blogger được thừa hưởng chính sách bảo vệ của Google. Vì vậy Blogspot có tính bảo mật thông tin và dữ liệu lưu trữ cao.

Nhưng với những mẫu blogspot được tặng free hay đi xin về thì thường là những bản có mã nguồn chưa hoàn thiện về chức năng hoặc dính những mã độc hoặc mã đánh cắp thông tin người dùng. Sau này nếu các bạn xác minh với google hoặc những công cụ tìm kiếm khác thì dễ bị đánh lỗi “Phần mềm độc hại”.

Chính vì vậy bạn nên chọn mua mẫu template blogspot tại những đơn vị thiết kế website uy tín để được hưởng chế độc hỗ trợ và bảo hành sau này.

Tôi muốn trỏ tên miền về Blogspot được không?

Hoàn toàn được nhé các bạn.

Trên blogger bạn có thể đăng tải các thông tin nội dung như bài viết, hình ảnh, video,… để giới thiệu sản phẩm, các thông tin đăng tải được lưu trữ trên Google gắn với tên miền phụ là blogspot.com. Thậm chí nếu bạn mua tên miền từ Google Domains thì bạn còn được hưởng nhiều hỗ trợ về xác minh tên miền và khả năng index (lập chỉ mục) cao hơn các website từ các nền tảng khác.

Ví dụ: Website Blogspot của tôi thietkewebsiteluviet.blogspot.com và tôi trỏ tên miền luviet.com về blog một cách dễ dàng

Tự thiết kế blogspot được không?

Với những bạn không am hiểu về lập trình, máy tính hay internet thì sẽ hơi khó khăn trong việc tự cài đặt website blogspot cho riêng mình. Nhưng nếu các bạn chịu khó đọc tài liệu, xem video và làm theo hướng dẫn hay cung cấp mẫu “template blogspot” uy tín thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

Blogspot có SEO top Google được không?

Hoàn toàn SEO Blogspot được nhé bạn.

Blogspot Chuẩn SEO chạy trên nền tảng Blogger là con của Google cho nên nó hoàn toàn SEO được. Nhưng nó đòi hỏi các bạn cần làm thủ công ban đầu và phải am hiểu về một ít ngôn ngữ lập trình.

Nếu bạn tin tưởng và mua mẫu website blogspot tại THIẾT KẾ WEBSITE VIỆT NAM thì bạn sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc cài đặt blogspot, trỏ tên miền, tự seo website lên top Google một cách dễ dàng.

Nhược điểm của blogspot là gì?

Là nền tảng miễn phí cho nên chắc chắn blogspot sẽ có những nhược điểm sau:

Giao diện khó tùy biến

Tiện ích đi kèm của blogspot rất nghè nàn và sơ sài. Cho nên nếu muốn tùy biến đơn giản thì bạn cần có một chút kiến thức về lập trình như HTML, CSS và cả JS.

Bạn nào không hiểu về lập trình thì khó có thể tùy biến giao diện của website làm bằng blogspot. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn nên mua mẫu website bằng blogspot chuẩn SEO từ chúng tôi đễ nhận được hỗ trợ về tùy biến giao diện miễn phí nhé.

Url còn dài và không chuyên nghiệp

Mặc định url (đường dẫn ) trang weblog còn dài nên nó vẫn chưa chuẩn SEO cho lắm. Và nó khiến cho khách hàng khó đọc và bị phân tâm.

Nhưng không sao: Nếu Mua Mẫu Blogspot của chúng tôi, bạn sẽ được hướng dẫn cách viết url chuẩn seo để giảm bớt điểm hạn chế này.

Miễn phí nên không chắc chắn về thời gian sử dụng

Ví dụ: Link trên blogspot https://www.luviet.com/2021/10/landing-page-gioi-thieu-xe-hoi-cao-cap-thiet-ke-ladipage-chuyen-nghiep-tai-dong-nai.html

Vì là nền tảng miễn phí cho nên bạn sẽ bị phụ thuộc về quyết định có hay không hỗ trợ blogger của Google.

Theo tôi nghĩ thì Miễn Phí như vậy là quá Ngon rồi đúng không ạ.

Bị giới hạn về dung lượng và định dạng hình ảnh, video và audio.

Hiện nay Blgogger chỉ cho phép tải lên hạn chế dung lượng và định dạng như sau

Ảnh: Định dạng JPG, PNG, GIF còn các định dạng khác không được hỗ trợ. Đồng thời, nếu chiều cao hoặc chiều rộng của ảnh vượt quá 2.048 pixel hoặc nếu video dài hơn 15 phút, thì dung lượng đó sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ của bạn

Video: Định dạn Video như FLV, MOV, MP4, AVI, WMV, MKV và nếu video dài hơn 15 phút, >100MB thì sẽ không được tải lên và dung lượng đó sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ của bạn.

Còn có rất nhiều nội dung về blogger mà tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn xem thêm nhiều kiến thức về blogger/blogspot thì hãy đăng ký kênh ủng hộ chúng tôi

Youtube:

Fanpage:

Quan tâm Zalo

Bình luận bài viết