fbpx

Tìm hiểu về Cloudflare

CloudFlare là gì?

CloudFlare là một dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lưu lượng truy cập giữa máy chủ và máy khách thông qua lớp bảo vệ CloudFlare.
Nói cách khác, thay vì truy cập trang web trực tiếp thông qua Máy chủ tên miền (DNS), bạn đang sử dụng Máy chủ phân giải tên miền của CloudFlare. Nó phải được truy cập thông qua các máy chủ của CloudFlare để xem dữ liệu trang web chứ không phải truy cập trực tiếp.

Ngày nay, nhiều quản trị viên web tin tưởng CloudFlare với những tính năng hấp dẫn mà các nhà cung cấp DNS không có.

Ngoài các chức năng thông thường, CloudFlare còn cung cấp nhiều dịch vụ khác liên quan đến CDN, SPDY, Anti-Ddos firewall, Spam, SSL Digital Certificate, Forward Domain, …
Cloudflare hiện được sử dụng miễn phí, vì vậy nó đang ngày càng phổ biến và được nhiều người tin tưởng, bao gồm cả việc tăng tốc độ và bảo mật của trang web.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng CloudFlare là gì?

Những lợi ích của CloudFlare là gì?

 • Giúp trang web của bạn tăng tốc độ lưu lượng truy cập bằng cách cho phép CloudFlare giữ một bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang web trên máy chủ CDN của bạn. Từ đó, phân phối đến những người dùng gần máy chủ này nhất. Ví dụ bạn mua cloud hosting của Mắt Bão với máy chủ tại TP.HCM, New York người dùng truy cập chậm do máy chủ vật lý ở xa và ngược lại. Ngoài ra, các dữ liệu tĩnh như hình ảnh, CSS, file,… cũng được CloudFlare nén gzip nên tốc độ tải cao hơn.
 • Giúp tiết kiệm băng thông cho máy chủ do việc truy cập trực tiếp vào máy chủ bị hạn chế. Lúc này băng thông sử dụng giảm chỉ còn 1/2 – 1/3 so với trước khi sử dụng.
 • Giúp website tăng tính bảo mật, hạn chế tấn công DDoS, spam bình luận blog và một số vectơ tấn công cơ bản khác. Bạn có thể cải thiện bảo mật trang web bằng cách sử dụng CloudFlare giống như sử dụng SSL miễn phí để thêm giao thức HTTPS vào trang web của mình. hạn chế truy cập từ các quốc gia nhất định; cấm truy cập vào một số IP nhất định; Công nghệ tường lửa cho các ứng dụng trang web; Bảo vệ các trang đăng nhập (Pro-Plan). Tìm hiểu thêm CDN là gì?

Nhược điểm của CloudFlare là gì?

 • Nếu website của bạn được đặt trên máy chủ tại Việt Nam và người truy cập chủ yếu đến từ Việt Nam thì việc sử dụng CloudFlare sẽ làm chậm tốc độ tải trang do chất lượng phát quốc tế tại Việt Nam.
 • Lý do là lần này truy vấn đi từ Việt Nam sang máy chủ DNS của CloudFare rồi trả kết quả về Việt Nam.
 • Thời gian hoạt động của trang web phụ thuộc vào thời gian hoạt động của máy chủ CloudFlare khi bạn đang sử dụng. Tức là, nếu máy chủ CloudFlare gặp sự cố, việc truy cập vào trang web của bạn sẽ bị gián đoạn do không thể phân giải tên miền mà trang web sử dụng.
 • Đôi khi tường lửa của máy chủ lưu trữ trang web của bạn hiểu nhầm dải IP CloudFlare là địa chỉ tấn công.

Một số lý do tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ CloudFlare

 • Tốc độ: Đặt máy chủ của bạn gần người dùng sẽ làm chậm việc truy cập vào trang web của họ. Ngược lại, nếu máy chủ ở quá xa, Cloudflare sẽ giúp tăng tốc độ tải trang. Theo tôi, nếu bạn đang phục vụ người dùng nước ngoài, đây là dịch vụ DNS mà bạn nên sử dụng.
 • Auto Minify: Nó loại bỏ các ký tự không cần thiết khỏi mã nguồn mà không thay đổi chức năng. Thông thường, các chú thích cuối trang, khoảng trắng,… sẽ tự động bị loại bỏ để giảm lượng dữ liệu được truyền tải và cải thiện tốc độ tải trang.
 • Rocket Loader: Dịch vụ DNS này trì hoãn việc tải tất cả JavaScript để ưu tiên nội dung của trang web để nó được hiển thị trước. Tuy nhiên, nó có thể khiến mã JavaScript bị lỗi khi sử dụng chỉ thị jQuery. Vì vậy, nếu không cần thiết, bạn có thể tắt nó đi.
 • Bảo mật: Đây là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ tấn công. Dịch vụ DNS trung gian này có thể phát hiện và ngăn chặn tin tặc tấn công trang web của bạn.

Khi nào nên sử dụng CloudFlare cho website?

Trang web đặt máy chủ ở nước ngoài, lượng truy cập chủ yếu ở Việt Nam.

Hoặc nó có thể là lưu lượng truy cập trên toàn thế giới.
Bạn muốn ẩn địa chỉ IP mà máy chủ trang web của bạn đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *